Xã Đông La triển khai đề án sản xuất vụ xuân năm 2021

Để chủ động cho sản xuất trên 360 ha vụ xuân, xã Đông La đã triển khai đề án sản xuất đến các cơ sở thôn, chỉ đạo đài truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền về cơ cấu giống, lịch thời vụ. đến thời điểm hiện tại toàn xã đã cơ bản hoàn thành việc cày lật đất phơi ải, giao cho tổ thủy nông các thôn thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng các trạm bơm, kết hơp các cơ sở thôn tu sửa, giải tỏa vật cản trên hệ thống kênh mương nội đồng thông thoáng đảm bảo công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất. Hướng dẫn bà con nông dân vệ sinh đồng ruộng cắt sạch cỏ bờ hạn chế nguồn sâu bệnh chuyển từ vụ mùa chuyển sang vụ xuân. Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp liên hệ với các công ty giống cây trồng, công ty sản xuất phân bón tổ chức cung ứng cho bà con xã viên giống được hơn 2 tấn giống và nhập gần 30 tấn phân bón phục vụ xã viên sản xuất. Ngoài ra hợptác xã dịch vụ nông nghiệp xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa họckỹ thuật giúp bà con xã viên làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ lúa./.