Trung tâm Học tập cộng đồng xã Đông La Tổ chức lớp tập huấn chuyên đề chuyển đổi số cho người dân năm 2022
Ngày 20/04/2022

Media/120_DongLa/FolderFunc/202204/Images/b3889cc22757e909b0467-20220420082402-e.jpg

Trong xu thế vận động và phát triển không ngừng của thế giới, kỷ nguyên số đã đưa nhân loại vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Cuộc cách mạng Khoa học Công nghệ đã mang đến những lợi ích hết sức to lớn, làm thay đổi toàn bộ các hoạt động của đời sống xã hội. Trước sự thay đổi lớn mạnh đó, chuyển đổi số là nội dung cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mở ra cơ hội bứt phá phát triển nhanh và bền vững cho mỗi quốc gia, mỗi ngành, mỗi địa phương. Những sự thay đổi to lớn về năng suất lao động, trải nghiệm của người dùng và các mô hình kinh doanh mới đang được hình thành, cho thấy vai trò và tác động to lớn trong cuộc sống xã hội hiện nay của chuyển đổi số.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, Kế hoạch số 06/KH-GDĐT ngày 22/3/2022 của Phòng Giáo dục đào tạo về việc thực hiện chuyên đề chuyển đổi số. Chiều ngày 18/4/2022 Trung tâm HTCĐ xã Đông La tổ chức lớp tập huấn chuyên đề chuyển đổi số “Nâng cao năng lực sử dụng dịch vụ trực tuyến cho người dân” với các ứng dụng tiện ích như:

- Thủ tục đề nghị công nhận “Cộng đồng học tập cấp xã” trực tuyến trên cổng thông tin dịch vụ tỉnh Thái Bình.

- Sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (ứng dụng VssID, cấp lại thẻ bảo hiểm Y tế).

- Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

- Hướng dẫn cài đặt và sử dụng một số ứng dụng thiết thực cho người dân; Sử dụng các loại ví điện tử: Viettel Pay, VNPT Money,…để giao dịch mua bán (thanh toán tiền điện nước, nạp điện thoại, chuyển tiền và các dịch vụ tiện ích khác).

- Hướng dẫn thủ tục hồ sơ chuyển trường trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Thái Bình.

Qua hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và người dân về sự cần thiết, hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng dịch vụ trức tuyến, thúc đẩy việc khai thác, sử dụng các phần mềm, ứng dụng tiện ích phục vụ công việc và đời sống sinh hoạt hàng ngày, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân và yêu cầu chuyển đổi số của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay.

Ban VHTT xã

Media/120_DongLa/FolderFunc/202204/Images/66ed8f4b34defa80a3cf9-20220420082804-e.jpg