TRẠM Y TẾ XÃ ĐÔNG LA LÀM TỐT CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH BAN ĐẦU CHO NHÂN DÂN

Trạm Y tế xã Đông La với tổng số 7 cán bộ nhân viên, đội ngũ y bác sỹ của trạm đều đạt chuẩn về chuyên môn, có năng lực vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Cơ sở vật chất gồm 1 khu nhà 2 tầng với 20 giường bệnh có đủ các phòng kỹ thuật, năm 2003 trạm được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở.

Với vai trò nhiệm vụ của mình, trạm luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong năm, Trạm y tế xã đã khám, chữa bệnh cho trên 5645 lượt bệnh nhân. Trong đó điều trị tại trạm cho 4263 lượt người, khám và điều trị tại nhà cho 2153 lượt người, chuyển lên tuyến trên an toàn 568 ca. Ngoài ra trạm còn triển khai có hiệu quả các chương trình chăm sóc sức khoẻ nhân dân như chương trình: Phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, chăm sóc bà mẹ mang thai, chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản, tiêm chủng mở rộng. Phối kết hợp với Trung tâm y tế dự phòng, trung tâm Dân số huyện và Ban DSGDTE của xã tổ chức chiến dịch KHHGĐ cho chị em trong độ tuổi. Phối hợp với Đài truyền thanh xã và y tế viên cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, cách phòng chống dịch sốt xuất huyết nhất là dịch covid 19. Do đó không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, hoạt động của trạm đã đáp ứng đựơc nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của nhân dân địa phương./.