PHONG TRÀO SẢN XUẤT KINH DOANH PHÁT TRIỂN KINH TẾ GIA ĐÌNH Ở HỘI NÔNG DÂN XÃ ĐÔNG LA
Ngày 26/01/2021

Những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền các cấp, nhất là cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện cho các ban ngành đoàn thể chủ động mở các lớp tập huấn chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi và đẩy mạnh phát triển nghề và làng nghề, trồng cây vụ đông...vv. Vì vậy mà đời sống của nhân dân trong xã được cải thiện và nâng lên rõ rệt, nhiều hộ gia đình đã có cuộc sống khá- giầu và ổn định. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của hội nông dân xã.

          Hiện nay hội nông dân xã Đông La có trên 1520 hội viên 1282 hộ gia đình, sinh hoạt ở 7 chi hội thôn, chiếm 75 % số nông dân trong xã. Để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh và tạo điều kiện cho hội viên gắn bó với phong trào, ban chấp hành hội đã xác định và lên kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm với mục đích đem lai quyền lợi và lợi ích chính đáng cho hội viên, hội đã lấy phong trào thi đua lao động sản xuất - kinh doanh giỏi làm trọng tâm. Ngay từ đầu năm, hội đã phát động phong trào và động viên hội viên đăng ký thực hiện với những tiêu chuẩn thi đua cụ thể mà hội đã đề ra, cụ thể trung bình mỗi năm có 100% hội viên đăng ký thi đua lao động sản xuất - kinh doanh giỏi. Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên đạt được các tiêu chuẩn thi đua, hội nông dân xã Đông La đã phối hợp với phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện và các ban ngành đoàn thể trong xã tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật đến từng hội viên nông dân, từ đầu năm đến nay hội đã tổ chức được 13 lớp tập huấn chuyên giao khoa học kỹ thuật cho gần 2000 lượt người tham dự, đồng thời đứng ra tín chấp vay vốn tao nguồn vốn cho hội viên khó khăn, hội viên thiếu vốn sản xuất - kinh doanh vay phát triển kinh tế. Từ năm 1994 đến nay hội đã đứng ra tín chấp vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện với số tiền 10 tỉ đồng; giúp 350 lượt hội viên vay. Có vốn, hội viên nông dân đã đầu tư vào chăn nuôi, cải tạo vườn tược mở rộng sản xuất phát triển kinh tế. Những năm qua phong trào phát triển kinh tế hộ gia đình ở xã  Đông La đã có bước phát triển đáng kể, đã có nhiều điển hình làm kinh tế giỏi như ông Trùy - chi hội thôn Cổ Dũng 2 nuôi ốc nhồi kết hợp với làm tinh bột nghệ  hay gia đình hội viên Nguyễn Văn Dương phát triển kinh tế chăn nuôi lợn, gà, cá mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng, nhiều hội viên đã thoát nghèo,

          Với phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần đưa số hộ khá - giàu lên hơn 50%, hộ có mức thu nhập ổn định trên 49%. Bên cạnh phát động phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, hội nông dân xã Đông La còn thực hiện tốt các mặt như phát triển thêm hội viên mới, xây dựng quỹ hội, các hoạt động tình nghĩa.... Những năm qua hoạt động của hội nông dân xã Đông La được huyện hội đánh giá là 1 trong những đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu của hội nông dân trong huyện về phát triển kinh tế.

          Trong thời gian tới Hội nông dân xã Đông La tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, trước mắt tập trung đôn đốc hội viên tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, động viên hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng - chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.


Tổng lượt xem bài viết là: 100
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác